Exchange

Exchange

บริการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ความสามารถจากประสบการณ์การทำงาน เพื่อเป็นกรณีศึกษาและต่อยอดเทคโนโลยี Big Data ให้มีความก้าวหน้าต่อไปในสังคมไทย

AI for all

โครงการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และกระแสความสนใจ เรื่องปัญญาประดิษฐ์สำหรับทุกคน (AI for All Public Awareness Campaigns) เป็นหนึ่งในโครงการย่อยของ “ชุดโครงการปัญญาประดิษฐ์/วิทยาการหุ่นยนต์สำหรับทุกคน” ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) โดยหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) ประจำปีงบประมาณ 2564 มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 ปี โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างกระแสความสนใจ ความรู้ และความเข้าใจเรื่องปัญญาประดิษฐ์เบื้องต้นสำหรับทุกคนที่สนใจนำปัญญาประดิษฐ์ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

ติดตามหรือศึกษาเพิ่มเติมที่ aiforall.or.th

Learn ai

ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น ประเทศต่างๆ มีการปรับตัวในการพัฒนาไปสู่เทคโนโลยีเพื่ออนาคต การพัฒนาด้านปัญญาประดิษฐ์กำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดดและต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว เพื่อให้การพัฒนาและการใช้ปัญญาประดิษฐ์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ประเทศไทยจำเป็นต้องปรับตัว สร้างระบบส่งเสริม ให้ความรู้กับประชาชนทั่วไป ส่งเสริมให้เด็กรุ่นใหม่เข้าใจและก้าวเข้ามาสู่งานทาง ปัญญาประดิษฐ์ ดำเนินการวิจัยพัฒนาเชิงวิชาการและการต่อยอดองค์ความรู้ไปสู่การนำไปใช้งานให้ทัน เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เข้ามามีบทบาทต่อสังคม และสร้างความเข้าใจให้กับผู้บริหารในองค์กรเพื่อนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์มาใช้ เปลี่ยนแปลงองค์กร  การทำงานและดำเนินชีวิตมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับประเทศไทยที่ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น จึงมีความต้องการ การกำหนดทิศทาง การวางแผนกรอบนโยบาย การพัฒนากำลังคน ตลอดจนสร้างนวัตกร เพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน ให้ทันการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้น  ดังนั้น เพื่อรณรงค์ให้คนไทยเข้าใจเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในวงกว้าง อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อม ของประเทศในการก้าวสู่โลกอนาคต โครงการสร้างความรู้ ความเข้าใจ และกระแสความสนใจ เรื่องปัญญาประดิษฐ์สำหรับทุกคนนี้ จึงมุ่งเน้นการสร้างเนื้อหาและการตระหนักรู้ให้กับประชากรไทยที่ยังขาดความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ผ่านทางเนื้อหาที่น่าสนใจ เข้าใจง่าย สั้นและกระชับ ซึ่งจะถูก พัฒนาขึ้นโดยอาศัยความร่วมมือจากสถาบันการศึกษา สถาบันวิจัย บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ซึ่งจะเน้นให้เกิดการ สื่อสารที่สามารถเข้าถึงคุณลักษณะทางประชากรที่หลากหลายได้

ติดตามหรือศึกษาเพิ่มเติมที่ learn-ai.in.th

AI day

ai-day1

ai-day2

ai-day5

ai-day6


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save